Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn (20 quả)
- Me (20g)
- Gia vị: bột năng, dầu ăn, muối, nước cốt dừa
- Tỏi, rau dăm
Phương pháp làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch rau dăm
- Bóc vỏ trứng cút lộn đã luộc
- Đổ nướng nóng ngập phần thịt me và dùng thìa dầm me.
- Pha bột năng với nước lọc
Bước 2: Chế biến nước sốt me
- Thêm phần nước me vào đun sôi, nêm nếm gia vị và một bát nước con
Bước 3: Cút lộn xào me
- Thêm trứng cút vào đun cùng nước sốt me
- Sau khi nước sôi, cho thêm nước cốt dừa
Bước 4: Tạo độ sánh
- Đổ bột năng đã pha nước vào chảo trứng cút lộn xào me và khuấy đều
- Chờ tới lúc nước sốt sánh lại thì rắc rau răm lên trên và tắt bếp.
Có 0 nhận xét Đăng nhận xét