Hướng dẫn cách làm món chè khoai môn bột báng thơm ngon ngày Đông

Bạn đã từng ăn món chè khoai môn bột báng dẻo thơm, bổ dưỡng? Hãy chiêu đãi bạn bè và gia đình món chè khoai môn bột báng thơm ngon, dễ làm....

Bạn đã từng ăn món chè khoai môn bột báng dẻo thơm, bổ dưỡng? Hãy chiêu đãi bạn bè và gia đình món chè khoai môn bột báng thơm ngon, dễ làm.


Nguyên liệu:
- Bột nếp (70 gram)
- Khoai môn (120g gram)
- Bột báng (60 gram)
- Nước cốt dừa hâm nóng (50ml)
- Nước cốt dừa (150ml)
- Đường
- Lá nếp, nước cốt lá dứa (có thể có hoặc ko để tạo màu xanh)


Phương pháp làm:
Bước 1: Chế biến khoai môn
- Hấp chín khoai môn rồi nghiền nhuyễn.
- Thêm bột nếp đã chuẩn bị vào khoai môn nghiền nhuyễn vẫn còn ấm và nhồi mịn.

Bước 2: Nhào khoai môn với nước cốt dừa
- Cho từ từ nước cốt dừa hâm nóng vào khoai môn đã trộn bột nếp cho đến khi thấy dẻo.
- Thêm nước cốt dừa Nếu như thấy hỗn hợp này bị khô.

Bước 3: Viên khoai môn
- Viên hỗn hợp bột khoai môn đã chuẩn bị thành từng viên bột nhỏ vừa miệng.

Bước 4: Chê biến bột báng
- Đun 1 nồi nước sôi.
- Luộc bột báng vào nồi nước sôi khoảng 5 phút.
- Tắt bếp, để bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.

Bước 5: Thêm lá nếp
- Thêm 700ml nước và lá nếp vào nồi bột báng
- Đun cho đến khi bột báng chuyển màu xanh thì cho đường vừa ăn (để khoảng 10 phút)
- Thêm khoai môn đã viên vào nấu chung (khoảng 15 phút)
- Nêm gia vị vừa ăn.

Chúc bạn có món chè khoai môn thơm ngon và bổ dưỡng!

Chủ bút: Hoàng nguyễn

Bí quyết thưởng thức, chia sẻ những bí quyết, mẹo hay, hữu ích với mọi người

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Người đóng góp cho blog

Được tạo bởi Blogger.